일상 ทำขนมถ้วยฟูไม่สำเร็จท้อมากใครเคยทำแล้วสำเร็จ มีเทคนิคไม้ตายยังไงบ้างคะ
페이지 정보
본문
พอดีไปเจอสูตรขนมถ้วยฟูมาหลายสูตร เลยเลือกมา 1 สูตร มาลองทำดู ถ้าเวิร์คอาจจะได้ทำขาย
แต่จากการลองทำมา 5 ครั้ง ไม่สำเร็จเลยสักครั้ง เนื้อแน่น หน้าไม่แตกเลยสักครั้ง
สูตรที่เราทำ
แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ถ้วย
ยีสต์ 1/4 ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ 3/4. ถ้วย
น้ำตาลทราบ 1/2 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
-ผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ยีสต์
-ใส่น้ำลอยดอกมะลิ คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ 30 นาที ปิดฝาไว้
-ตวงส่วนที่หมักแล้ว 1 ถ้วย ใส่ผงฟู 1/4 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ใส่สี
ขั้นตอนการนึ่ง เราทำ 5 ครั้ง
ครั้งที่ 1 ใส่น้ำครึ่งลังถึง ต้มให้เดือดปุดๆ นำถ้วยตะไลไปนึ่งในขณะะที่น้ำเดือด ประะมาณ 5 นาที
ตักแป้งใส่ถ้วย นึ่งไฟปานกลางตลอด (ผลคือแป็ก หน้าไม่แตกไม่ฟู)
ครั้งที่ 2. ใส่น้ำครึ่งลังถึง ทำเหมือนเดิม แต่นึ่งไฟแรงตลอด
(ผลเหมือนเดิม)
ครั้งที่ 3 ใส่นำ้ครึ่งลังถึง ทำเหมือนเดิม แต่นึงไฟแรงตอนแรก 5 นาที หรี่ไฟปานกลาง 10 นาที
(ผลเหมือนเดิม)
หลังจากนั้นไปเจอเทคนิคเพิ่มเติม ต้องใส่น้ำเกือบเต็มลังถึง เลยลองดูอีกครั้ง
ครั้งที่ 4. ใส่น้ำเกือบเต็ม ทำเหมือนเดิม นึ่งไฟแรงตอนแรก 10 นาที หรี่ไฟปานกลางอีก 5 นาที
(ผลเหมือนเดิม)
ครั้งที่. 5. ใส่น้ำเกือบเต็ม ทำเหมือนเดิม นึ่งไฟปานกลางตลอด
(ผลเหมือนเดิม)
ทำ 5 ครั้ง หน้าไม่แตกฟูเลยสักครั้ง ตอนนี้เริ่มจะถอดใจแล้วค่ะ เพราะหาสาเหตุไม่ได้จริงๆ
เพื่อนๆคนไหนที่เคยทำสำเร็จแล้ว มีเทคนิคพิเศษเพิ่มเติมหรือไม้ตายที่ทำให้หน้ามันแตกได้ ช่วยหน่อยค่า
แต่จากการลองทำมา 5 ครั้ง ไม่สำเร็จเลยสักครั้ง เนื้อแน่น หน้าไม่แตกเลยสักครั้ง
สูตรที่เราทำ
แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ถ้วย
ยีสต์ 1/4 ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ 3/4. ถ้วย
น้ำตาลทราบ 1/2 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
-ผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ยีสต์
-ใส่น้ำลอยดอกมะลิ คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ 30 นาที ปิดฝาไว้
-ตวงส่วนที่หมักแล้ว 1 ถ้วย ใส่ผงฟู 1/4 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ใส่สี
ขั้นตอนการนึ่ง เราทำ 5 ครั้ง
ครั้งที่ 1 ใส่น้ำครึ่งลังถึง ต้มให้เดือดปุดๆ นำถ้วยตะไลไปนึ่งในขณะะที่น้ำเดือด ประะมาณ 5 นาที
ตักแป้งใส่ถ้วย นึ่งไฟปานกลางตลอด (ผลคือแป็ก หน้าไม่แตกไม่ฟู)
ครั้งที่ 2. ใส่น้ำครึ่งลังถึง ทำเหมือนเดิม แต่นึ่งไฟแรงตลอด
(ผลเหมือนเดิม)
ครั้งที่ 3 ใส่นำ้ครึ่งลังถึง ทำเหมือนเดิม แต่นึงไฟแรงตอนแรก 5 นาที หรี่ไฟปานกลาง 10 นาที
(ผลเหมือนเดิม)
หลังจากนั้นไปเจอเทคนิคเพิ่มเติม ต้องใส่น้ำเกือบเต็มลังถึง เลยลองดูอีกครั้ง
ครั้งที่ 4. ใส่น้ำเกือบเต็ม ทำเหมือนเดิม นึ่งไฟแรงตอนแรก 10 นาที หรี่ไฟปานกลางอีก 5 นาที
(ผลเหมือนเดิม)
ครั้งที่. 5. ใส่น้ำเกือบเต็ม ทำเหมือนเดิม นึ่งไฟปานกลางตลอด
(ผลเหมือนเดิม)
ทำ 5 ครั้ง หน้าไม่แตกฟูเลยสักครั้ง ตอนนี้เริ่มจะถอดใจแล้วค่ะ เพราะหาสาเหตุไม่ได้จริงๆ
เพื่อนๆคนไหนที่เคยทำสำเร็จแล้ว มีเทคนิคพิเศษเพิ่มเติมหรือไม้ตายที่ทำให้หน้ามันแตกได้ ช่วยหน่อยค่า
- 이전글แนะนำอนิเมะสนุกๆหน่อยค่ะ 23.06.29
- 다음글เครื่องทำน้ำอุ่นยี่ห้อไหนดี 23.06.29
댓글목록
등록된 댓글이 없습니다.