ทำขนมถ้วยฟูไม่สำเร็จท้อมากใครเคยทำแล้วสำเร็จ มีเทคนิคไม้ตายยังไงบ้างคะ > 커뮤니티

본문 바로가기
  • Thai.
  • 한국어
쇼핑몰 전체검색

인기키워드

1. 아이폰14

9eaedbd793d30d9a6df2f7365b2e5790_1686912277_9291.png
 

일상 ทำขนมถ้วยฟูไม่สำเร็จท้อมากใครเคยทำแล้วสำเร็จ มีเทคนิคไม้ตายยังไงบ้างคะ

페이지 정보

작성자 ข้าวปุ้น
댓글 0건 조회 412회 작성일 23-06-29 13:34

본문

พอดีไปเจอสูตรขนมถ้วยฟูมาหลายสูตร เลยเลือกมา 1 สูตร มาลองทำดู ถ้าเวิร์คอาจจะได้ทำขาย
แต่จากการลองทำมา 5 ครั้ง  ไม่สำเร็จเลยสักครั้ง เนื้อแน่น หน้าไม่แตกเลยสักครั้ง 

สูตรที่เราทำ
แป้งข้าวเจ้า  1 1/2  ถ้วย
ยีสต์    1/4 ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ  3/4. ถ้วย
น้ำตาลทราบ  1/2  ถ้วย
ผงฟู  1 ช้อนชา

-ผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ยีสต์
-ใส่น้ำลอยดอกมะลิ คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ 30 นาที ปิดฝาไว้
-ตวงส่วนที่หมักแล้ว 1 ถ้วย ใส่ผงฟู 1/4 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ใส่สี

ขั้นตอนการนึ่ง เราทำ 5 ครั้ง
ครั้งที่ 1  ใส่น้ำครึ่งลังถึง  ต้มให้เดือดปุดๆ  นำถ้วยตะไลไปนึ่งในขณะะที่น้ำเดือด ประะมาณ 5 นาที
                ตักแป้งใส่ถ้วย นึ่งไฟปานกลางตลอด (ผลคือแป็ก หน้าไม่แตกไม่ฟู)
ครั้งที่ 2.  ใส่น้ำครึ่งลังถึง ทำเหมือนเดิม แต่นึ่งไฟแรงตลอด 
                  (ผลเหมือนเดิม)
ครั้งที่ 3    ใส่นำ้ครึ่งลังถึง ทำเหมือนเดิม แต่นึงไฟแรงตอนแรก 5 นาที  หรี่ไฟปานกลาง 10 นาที
                  (ผลเหมือนเดิม)
                     
หลังจากนั้นไปเจอเทคนิคเพิ่มเติม ต้องใส่น้ำเกือบเต็มลังถึง  เลยลองดูอีกครั้ง
ครั้งที่ 4.    ใส่น้ำเกือบเต็ม  ทำเหมือนเดิม นึ่งไฟแรงตอนแรก 10 นาที  หรี่ไฟปานกลางอีก 5 นาที
                  (ผลเหมือนเดิม)
ครั้งที่. 5.    ใส่น้ำเกือบเต็ม ทำเหมือนเดิม  นึ่งไฟปานกลางตลอด
                  (ผลเหมือนเดิม)
ทำ 5 ครั้ง หน้าไม่แตกฟูเลยสักครั้ง ตอนนี้เริ่มจะถอดใจแล้วค่ะ  เพราะหาสาเหตุไม่ได้จริงๆ
เพื่อนๆคนไหนที่เคยทำสำเร็จแล้ว มีเทคนิคพิเศษเพิ่มเติมหรือไม้ตายที่ทำให้หน้ามันแตกได้ ช่วยหน่อยค่า

댓글목록

등록된 댓글이 없습니다.

우측 사이드 배너

쇼핑

  • 패션&잡화
  • 뷰티
  • 생활&건강
  • 유아동
  • 스포츠
  • 디지털&가구
  • 이태리 정품 발렌티노루디 V…
  • VW베라왕 시그니처 선글라스
  • (텐셀진 1탄)냉감소재 여름…
  • 비니수 (1+1)코코샤벳코튼…